Các loại đồng hồ Casio 6 kim và cách sử dụng

Đồng hồ Casio 6 kim là chiếc đồng hồ được nhiều chàng trai lựa chọn bởi thiết kế nam tính, vững chắc. Tuy nhiên cách sử dụng đồng hồ Casio 6 kim vẫn là thắc mắc của nhiều người, nhất là của những chàng trai lần đầu sử dụng chiếc đồng hồ này.

>>> Khám phá 03 đặc điểm nổi bật của đồng hồ Casio nữ

>>> Mua đồng hồ G shock chính hãng ở đâu tại Hà Nội?

Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ cách sử dụng đồng hồ Casio 6 kim thông qua 2 loại sản phẩm.

Đồng hồ Casio 6 kim EFR-526D-7AVUDF

Đúng như tên gọi, Đồng hồ Casio 6 kim EFR-526D-7AVUDF sở hữu 6 kim và 3 mặt số phụ, tương ứng với đó là 3 nút bấm, hỗ trợ cho việc điều chỉnh và sử dụng chức năng bấm giờ của đồng hồ.

Dong ho Casio 6 kim EFR-526D-7AVUDF

Trước hết hãy cùng tìm hiểu về chức năng của các kim trên mặt số:

Bên cạnh bộ 3 kim giờ, phút, giây như thông thường, đồng hồ Casio 6 kim còn có sự xuất hiện của 3 kim trên 3 mặt số phụ.

Tại góc 12 giờ là kim nằm trong vòng tròn chỉ 1/10 giây. Khi kim này quay được một vòng thì đồng nghĩa với việc đồng hồ đã đi được 2 giây.

Ô cửa phụ góc 6 giờ chỉ 60 giây. Bạn có thể đo được số giây trong quãng thời gian tính giờ. Va vòng tròn mốc 9 giờ là để chỉ 60 phút.

Huong dan su dung dong ho Casio 6 kim

>>> Khám phá xem cách sử dụng đồng hồ Casio g shock điện tử có gì khác biệt so với cách sử dụng đồng hồ Casio 6 kim nhé.

Cách sử dụng đồng hồ Casio 6 kim EFR-526D-7AVUDF

Cách chỉnh kim giờ và kim phút: để chỉnh giờ và phút, bạn kéo núm vặn ở giữa ra một nấc và quay theo chiều kim đồng hồ đến thời gian mong muốn. Trong quá trình điều chỉnh, không nên quay ngược chiều kim đồng hồ để đảm bảo hoạt động cho cỗ máy bên trong.

Với núm vặn này, bạn cũng có thể chỉnh lịch ngày. Rất đơn giản, chỉ cần đẩy núm vặn vào nấc phía bên trong và điều chỉnh đến ngày mong muốn. Đừng quên đóng núm vặn sau khi chỉnh xong.

Cách bấm giờ  đồng hồ Casio 6 kim EFR-526D-7AVUDF

Để sử dụng chức năng này, chúng ta dùng nút bấm góc 2 giờ. Ngay khi bạn bấm nút này, kim phụ góc 12 giờ sẽ bắt đầu quay, cùng với đó, kim ở góc 6 giờ cũng bắt đầu hoạt động. Khi bấm nút dừng, thời gian hiển thị trên các ô cửa sổ chính là thời gian đo được. Đọc thời gian theo thứ tự: phút – giây – 1/10 giây.

Lưu ý: không nên đo thời gian trên 60 phút để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Khi muốn reset kim đồng hồ Casio 6 kim về mốc 0 ban đầu, bạn ấn nút tại vị trí 4 giờ.

Đồng hồ Casio 6 kim EFR-547L-1AVUDF

Sự khác biệt của sản phẩm này so với mẫu đồng hồ Casio 6 kim trước đó nằm ở vòng tròn phụ góc 12 giờ. Thay vì 1 kim phụ như thường thấy thì ở đây số lượng kim đạt mức 3. Trong đó có một kim chính nổi lên rõ ràng, dùng để đo thời gian. Hai kim còn lại chỉ có chức năng trang trí, tăng độ thẩm mĩ và chân thực cho đồng hồ khi kim quay.

Cach su dung dong ho Casio 6 kim

Ngoài ra ở các mặt số phụ khác, chức năng và cách sử dụng đồng hồ Casio 6 kim EFR – 547L- 1AVUDF hoàn toàn giống mẫu đồng hồ trên.

Tại góc 8 giờ có một núm bấm, để sử dụng đèn, hỗ trợ cho quá trình theo dõi thời gian. Cùng với dạ quang ở kim và cọc số, chức năng này giúp việc theo dõi thời gian bằng đồng hồ Casio 6 kim EFR – 547L- 1AVUDF trở nên thuận tiện hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về cách sử dụng đồng hồ Casio.

Hãy xem ngay bộ sưu tập đồng hồ Casio mới nhất bằng cách >> Bấm xem tại đây <<<

Related Post